ỨNG VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN

kinh nghiệm phỏng vấn

ỨNG VIÊN CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI PHỎNG VẤN ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT, MỜI CÁC BẠN CÙNG ĐỌC BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY CÙNG CHUYÊN GIA JACK DŨNG  CỦA DỰ ÁN VIỆC LÀM PRO.

Việc Làm Pro hân hạnh được chia sẻ đến quý bạn một số kinh nghiệm thực tế khi đi phỏng vấn giúp bạn trẻ có thể dễ dàng vượt qua được những kỳ phỏng vấn và chinh phục được nhà tuyển dụng. 

kinh nghiệm phỏng vấn

1, ỨNG VIÊN CẦN MANG THEO BỘ HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ 

Việc có trúng tuyển hay không đòi hỏi ứng viên cần một bản CV đầy đủ nhất, bản sơ yếu lý lịch và những giấy tờ liên quan. Điều này thể hiện ứng viên rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến phỏng vấn. Quan trọng nhất là bản CV phải thể hiện được Năng lực của ứng viên, qua đó giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá và có thiện cảm tốt với ứng viên trước khi phỏng vấn. Việc bạn chu đáo và dành thời gian cho CV, cập nhật liên tục các thông tin mới phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. 

 

2, ỨNG VIÊN CHUẨN BỊ TRANG PHỤC CHUẨN MỰC

 Khi đi phỏng vấn ứng viên cần chuẩn bị trang phục lịch sự, chúng ta chuẩn bị bước vào môi trường công sở vì thế việc ăn mặc giống như họ là điều đầu tiên mà chúng ta phải hướng tới. Hãy chuẩn bị cho mình những bộ cánh phù hợp với dân công sở để phỏng vấn và khi trúng tuyển chúng ta tự tin đi làm luôn. Đầu tóc gọn gàng là một lợi thế. Nhà tuyển dụng tiếp xúc với bạn đầu tiên qua ngoại hình vì thế hãy chuẩn bị thật chu đáo điều này, tinh tế chính là một điểm cộng. 

 

3, ĐẾN SỚM 5 PHÚT TRƯỚC GIỜ PHỎNG VẤN 

Việc đúng giờ luôn luôn là điều tốt và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Tuy nhiên việc bạn chuẩn bị đến sớm hơn giờ phỏng vấn sẽ giúp bạn có tâm lý bình tĩnh, không bị động. Bạn có thời gian quan sát nhiều hơn về môi trường, về con người nơi mà bạn định ứng tuyển và sẽ gắn bó một thời gian. Vì thế hãy đi sớm hơn để có thể tìm hiểu và quan sát, qua đó có sự tự tin khi trả lời câu hỏi. 

 

4, KỸ NĂNG GIAO TIẾP THUYẾT TRÌNH 

Bạn sẽ không để ý đến kỹ năng này cho đến khi bạn bắt đầu đi phỏng vấn xin việc, vì bạn bắt đầu phải giao tiếp thực sự và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Hãy chuẩn bị thật kỹ bộ ngôn từ, và cách thức trả lời phỏng vấn. Hãy trung thực và thể hiện cam kết, nỗ lực và cống hiến của bạn dành cho nhà tuyển dụng. Kỹ năng giao tiếp tự tin, những câu trả lời trôi chảy, không à, ừ, ầm,… sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể thuyết trình một bản slide, trình bày ý tưởng của mình là điều bắt buộc khi đi làm. Hãy cố gắng rèn luyện phần việc này trong quá trình học tập tại trường đại học, cao đẳng của mình. Không ai bày cho bạn cả, cho đến khi bạn đi làm. Mọi việc đều là mình tự học, tự nghiên cứu và tự biết làm. Làm phải thật tốt, đẹp, thẩm mỹ nhé. 

 

5, THÀNH THẠO NGOẠI NGỮ LÀ LỢI THẾ

Thời nay việc thành thạo ngoại ngữ như Tiếng Anh, Hàn, Trung, … là một lợi thế cho bất kỳ ứng viên nào. Khi việc giao thương buôn bán giữa các thị trường quốc tế được phẳng hoá, mọi người có thể kinh doanh xuyên biên giới thì việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai thành thạo là yêu cầu bắt buộc đối với khối các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Hãy chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ thật tốt để có hành trang vững vàng bước vào doanh nghiệp bạn nhé. 

 

6, BẢNG TÓM TẮT CÁC KỸ NĂNG MỀM THIẾT YẾU CẦN CÓ 

Kỹ năng mềm  1, Kỹ năng giao tiếp 

2, Kỹ năng làm việc ( sử dụng thành thạo tin học văn phòng) 

3, Kỹ năng báo cáo 

4, Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu 

5, Kỹ năng giải quyết vấn đề 

6, Kỹ năng thích nghi với môi trường làm việc 

7, Kỹ năng quản lý thời gian 

8, Kỹ năng quản lý lãnh đạo.

Chúc các bạn thành công !

Coach Jack Dũng 

coach jack dũng